TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC SỨC KHỎE VỊ THÀNH NIÊN CHO HỌC SINH TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG ĐIỆN NAM BẮC

  Chiều ngày 22/4/2024, UBND phường Điện Nam Bắc tổ chức buổi tuyên truyền về giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh trường THCS Nguyễn Đức An; hoạt động này thuộc Chương trình giáo dục sức khỏe vị thành niên cho học sinh các trường THCS trên địa bàn phường thông qua các hoạt động ngoại khóa.

  Tham dự buổi tuyên truyền có bà Cù Thị Ba, Phó phòng nghiệp vụ dân số, truyền thông giáo dục sức khoẻ Trung tâm y tế thị xã Điện Bàn; ông Phạm Đức Công, Chủ tịch UBND phường, đại diện các ban ngành, đoàn thể phường, đại diện Ban Giám hiệu trường và học sinh trường THCS Nguyễn Đức An.

   Tại buổi tuyên truyền, bà Cù Thị Ba đã truyền đạt những thông tin hữu ích về sức khỏe cho lứa tuổi vị thành niên như: Chăm sóc sức khỏe sinh sản; về tác hại của thuốc lá đến sức khỏe; về giữ gìn các mối quan hệ bạn bè trong sáng và phòng, chống bạo lực học đường. Bằng hình thức tuyên truyền sinh động, buổi truyền thông đã thu hút được sự quan tâm, lắng nghe và tham gia tương tác của học sinh nhà trường.

   Ở lứa tuổi vị thành niên có rất nhiều sự thay đổi về tâm sinh lý, đây cũng là thời điểm quan trọng khởi đầu để các em hình thành kỹ năng sống, chuẩn bị cho giai đoạn trưởng thành sau này. Vì thế, việc truyền thông giáo dục sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cho trẻ vị thành niên trong giai đoạn này rất quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh mạng Internet hiện nay có tác động hai chiều đến nhận thức của các em. Những kiến thức bổ ích được cung cấp sẽ giúp các em có được hành trang tốt để có nhận thức và hành động đúng đắn trước sự thay đổi mạnh mẽ của bản thân.

   Thông qua hoạt động này, giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng mềm và có thái độ, hành vi tích cực về sức khoẻ sinh sản, sức khỏe tình dục; từ đó, trang bị kỹ năng, kiến thức cho học sinh trong việc phòng, chống xâm hại tình dục.

                                                                              Tố Loan